Thư ngỏ gửi Hợm

 

Thư ngỏ gửi Hợm

Vừa qua tôi có mở trên trang Blogs cá nhân của tôi một cuộc thi tạm lấy tên là Thi bình và chọn những câu thơ dở. Về chi tiết xin bạn đọc gần xa tham khảo trên mạng qua địa chỉ KAOSON.VNWEBLOGS.COM.

 Kể từ khi tôi đang tin này lên mạng chỉ với thời gain chưa đầy một tuần đã có thư và ý kiến của nhiều bạn văn chương gửi đến động viên có khích lệ có và có cả những lo láng rất chân thật cho tôi ( tôi vẫn giữ nguyên trong phần Comment của thư mục ).Trưa nay tôi mở trang blogs của mình và nhận được một tin nhắn với tên HỢM xuất hiện ở phần tên của người gửi góp ý với nội dung xin phép được cop ra đây cho khách quan:

•1.                   ViếtbởiHỢM:
16 March 2009 11:36

NẾU AI MỞ MỘT CUỘC THI CHỌN NGƯỜI DỞ HƠI TỒI TỆ VÀ CÓ Ý TƯỞNG NHẪN TÂM VÔ HẬU NHẤT TRONG LỊCH SỰ VIỆT NAM THÌ TÔI SẼ CHỌN NHÀ VĂN KAO SƠN NÀY ĐÂY!THÓI ĐỜI ƯA CHO NHỮNG CHẤT BÀI TIẾT CỦA NGƯỜI THÌ THỐI CÒN CỦA MÌNH THÌ LUÔN DỄ NGỬI THẬM CHÍ LÀ THƠM?MỘT KIỂU NGẠO MẠN KHINH NGƯỜI TRONG KHI BẢN THÂN MÌNH CŨNG CHẢ HƠN GÌ NGƯỜI.NÀO HÃY NGẨM LẠI ĐI XEM CÓ PHẢI THẾ KÔ?NHỮNG KẺ ĐUI BẨM SINH ĐANG PHÁT ĐỘNG MỘT CUỘC THI CHÊ BAI CUỜI CỢT NHỮNG NGƯỜI QUÈ CHÂN BẨM SINH À?HỢM!

 Tôi đã mở VNWEBLOGS ra tìm nhưng không thấy tên HỢM không  hiểu bạn muốn giấu tên địa chỉ của mình hay vì một lí do tế nhị nào khác nên để tôn trọng bạn tôi vẫn dùng từ HỢM để gọi bạn và xin có mấy lời trao đổi lại như sau:

Thứ nhất: Trước hết tôi hiểu bạn không đồng tình với cuộc thi này. Chuyện đó không có gì đáng nói. Bởi đó là quyền của bạn. Và ngay trong chuyên mục của mình tôi cũng đã nói xin được lắng nghe những ý kiến góp ý xây dựng. Tôi coi ý kiến của bạn cho dù là không đồng ý với tôi cũng là một ý kiến đóng góp. Xin cám ơn bạn.

Thứ hai: Xin khẳng định với bạn Hợm tôi có thể trong con mắt của Hợm là người dở hơi tồi tệ nhưng dứt khoát tôi không phải là một kẻ có ý tưởng nhẫn tâm vô hậu nhất trong lịch sử VN lại càng không phải là người đui bẩm sinh đang phát động một cuộc thi chê bai cười cợt những người què chân bẩm sinh. Tôi là một nhà văn và ý tưởng của tôi là rất nghiêm túc ( chữ dùng của Phongdiep.net ). Về mục đích của ý tưởng này tôi đã nêu công khai tren Trang Blogs của mình xin không phải nhắc lại.

Thứ Ba: Xin bạn xem lại cách nhìn nhận của mình trong việc nhìn nhận người dị tật bẩm sinh với nhà thơ có những câu thơ dở. Tôi không hiểu sao bạn lại đánh đồng một người dị tật bẩm sinh với một nhà thơ có những câu thơ dở ? Người dị tật bẩm sinh và nhà thơ có những câu thơ Dở khác hẳn nhau. Tôi đông ý với bạn: Nếu đem người dị tật bẩm sinh ra để chế nhạo thì đó là một tội ác. Nhưng nhà thơ đã có thơ in ra thành tập lại được một đội ngũ biên tập viên của các nhà XB biên tập lại lại vẫn để sót những câu thơ dở thì... nếu thực sự cầu thị chúng ta cần phải bàn. Và cái bàn đàu tiên là phải khẳng định người làm thơ mà có những câu thơ dở thì đó không phải là một nhà thơ dở bẩm sinh. Họ chỉ chưa kỹ trong khi viết khi nghĩ hoặc khi chọn hình tượng thơ....vv. Thế thôi. Vậy thì việc có ai đó chỉ cho người đó điểm còn khiếm khuyết đó cũng là cần chứ sao. Và chắc Hợm cũng hiểu người làm thơ một khi đã in ra thành sách là mong muốn có đông đảo bạn đọc ai chả muốn được bạn đọc đồng cảm sẻ chia tán thưởng. Cũng như người làm bếp nấu một nồi cơm tám thơm ngon không ai muốn trong đó có lẫn những hạt sạn. Nhưng điều đó khó tránh khỏi. Vậy nếu có ai đó chỉ cho họ để họ nhặt đi hạt sạn cũng là tốt chứ sao? Và cái việc chỉ ra đó tôi tin rằng sẽ không làm mất đi uy tín của nhà thơ cũng như người làm bếp.

Thứ Tư: Xin bạn xem lại quan điểm của mình. Nếu bạn coi những câu thơ DỞ là bài tiết ( chữ Hợm dùng ) của người làm thơ thì tôi xin nguyện làm người lao công hót đi những thứ bài tiết đó để mong đừng ai tiếp tục bài tiết lên chính những trang thơ của mình

Thứ năm: Tôi chưa bao giờ coi những tác phẩm của mình là tuyệt đỉnh là không có những hạt sạn không có những câu chữ dở. Tôi cũng không hề nói xin các bạn cứ bình chọn những câu thơ dở của người khác còn của tôi xin chừa ra. Tôi vẫn mong có ai đó chỉ ra cho tôi những khiếm khuyết những câu văn câu thơ dở đấy Hợm ạ. Và nhất là nếu được Hợm chiếu cố đích thân lọc ra cho tôi những chỗ dở ấy thì xin bạn để lại địa chỉ thật tên thật để tôi xin được hân hạnh đáp lễ và cám ơn một cách trân trọng.

                                                                    Kính thư

                                                         Nhà văn Kao Sơn

nguoi cung ho

Thi hom qua em gui tn cho anh roi day. Do den muc anh phai chay mat dep co ma. Nhu vay la em da xung dang giat giai roi phai khong?

Kaoson

Người cùng Họ ơi. Viết thơ dở mà tự biết là dở thì.... đâu còn là dở nữa mà đòi lĩnh thưởng. Không chơi kiểu viết dở để lĩnh thưởng đâu nha. Dẫu biết bạn chỉ mong một gói Bim bim cho con thôi nhưng Còm tôi vốn rất kiệt sỉn không dễ moi đc đâu. Tốt nhất hãy viết thật lòng mình gửi ngay vào Blogs của còm nè Còm trả NB cho mà mua BBim? Đ k ?

nguoi cung ho

May qua cho mai bay gio moi co cuoc thi nay chac chan em se doat giai roi. doat giai ky nay em se co tien mua cho con em mot goi bim bim ma no thich bang dong tien kiem duoc do lam tho. vi em da viet rat nhieu tho ma chang duoc in o bao nao. Chuc anh manh khoe de duy tri cuoc thi nay. Chuc anh thanh cong va em la nguoi doat giai.

kaoson

Trước hết hoan nghênh bạn NHChung từ miền đất xa xôi đã gửi câu thơ đầu tiên về dự cuộc thi Bình và chọn những câu thơ dở. Chỉ có đi ều là ( h ì h ìiii ) việc chọn câu thơ trong bài thơ của cố nhà thơ Phạm Tiến Duật là không đúng theo tiêu chí chọn của cuộc thi. Cuộc thi chỉ chọn thơ từ các tập thơ xuất bản từ năm 2000 trở lại đây. Theo tôi biết thì bài thơ Tiểu đội xe không kính đã xuất hiện từ những năm chiến tranh chống Mỹ và đã được in trong tập thơ Vầng trăng quầng lửa của nhà thơ Phạm Tiến Duật từ năm 1970 kia.
Thứ hai mình đã nêu rõ đối tượng và mục đích chọn đối tượng. Mình muốn qua cuộc nhặt sạn này để góp ý với các nhà thơ còn đang làm thơ kia. Còn với những tác giả đã mất theo mình nên có sự thể tất và lấy cái nghĩa tử làm nghĩa tận mà trân trọng Cho dù… thì cũng không nên… nữa NHC ạ. Lời tâm giao xin bạn hiểu và đồng cảm ủng hộ mình. Mong tái ngộ.

nguyễn Quang Lập

gửi Kao Sơn

Kao Sơn nói rất có lý. Cứ làm tới đi. Nêu những câu thơ dở là để cầu mong có nhiều câu thơ hay đó là việc đáng làm. Còn như tác giả nào bị nêu câu thơ dở nhưng không chịu hoặc bạn đọc khác không chịu thì cứ để cho người ta tranh luận thoải mái. Thế là công bằng và bác ái hi hi

nguyenhanchung

Nguyễn Hàn Chung
Houston Texas Hoa Kỳ

Câu thơ dở trong bài thơ nổi tiếng

Ấy là câu thơ ‘’Chỉ cần trong xe có một trái tim “ của nhà thơ Phạm Tiến Duật trong “Bài thơ về tiểu đội xe không kính “ .
Người xưa có nói thơ ý kỵ nông mạch kỵ lộ .Trong bài thơ nầy câu thơ làm nhiệm vụ kết tứ vừa nông vừa lộ bởi câu thơ áp chót đã khái quát hết tứ thơ “Xe vẫn chạy vì miền Nam phía trước’’ Nếu tác giả chịu dừng lại đừng diễn giải thêm nhằm mục đích khẳng định thì thấu thị xuyên tầng biết bao.Tiếc thay!
(dams chowi khong ban Kao )

Hungthi.ymai

Lâu k vào nhà của nvKS do bận công tác. Hôm nay mở ra và đọc gàn hết một buổi sáng. Tôi đọc hết. rrát cảm phục nhà văn khi mpr cuộc thi bình chọn câu thơ dở. Tôi hiểu tấm lòng của nhà văn và cả trách nhiệm của ng làm văn chương đích thực nữa. Phải nhổ có dại để vườn văn thơ của chúng ta ngát hương hoa. Và tôi cũng đồng ý với bạn VTS là với hạng người như HỢM nào đó thì đừng phí lời. Tôi đồ rằng đó chỉ là kẻ huếnh hoáng . chính kẻ đó muốn lên mặt đạo đức giả thương vay khióc mướn k đúng chỗ và... rất ngu xuẩn. K phải tôi muốn gây hiềm khích trong làng BLog ta mà bới hạng người đó tôi tin k ở trong làng ta đó chỉ là kẻ giấ tên bẩn thỉu và hèn hạ. Nv KS nên quên nhanh hắn đi. Tôi cũng đề nghị bạn văn chương nên ủng họ nv KS để anh hoàn thành cuộc thi này. làm vì cái chung thì k sợ gì cả. chúc nv KS vững tin.

kaoson

Ta có mở cuộc thi cho ta đâu. Cho thiên hạ đấy chứ. Ngay đến mi cũng nhảy ra đứng ngoài dòm vô rùi vỗ tay đánh đét thì ta biết trông vào ai ? Với lại cũng nghĩ kĩ rùi. Gậy ông đập lưng ông ầ chuyện thường mà. Nhưng hơi tủi thân. Thôi thương ta thì chọn thơ của ta ra mà làm một cái Comment cho đỡ xúi quẩy đi. K thể chọn ở thơ ng khác được đâu. Thơ họ toàn thơ hay không hà. Phần thưởng là một gói Bim Bim đó. Ào vô đi?

Cháu Lch

Chú ơi bao giờ có entry khai mạc cuộc thi vậy? Cháu nín thở chờ đây! Không có money mua quà 8/3 cho cô cháu mà dám bỏ ra cả "tiến đồng" để mua gậy về ... làm cán chổi! Cháu chịu chú rồi chỉ thương bà cô lại phải thức đêm xoa lưng cho chồng thôi!

Kao Sơn

Mạnh Nguyễn ơi là Mạnh Nguyễn. Sao cái số bạn sướng thế: Đc gặp cụ Nam cao kia đấy. Nhưng nói cho mà kinh. Tôi còn sướng hơn bạn nhiều. Được Cụ Nam cao lo cho tôi> Vậy thì tôi vững chân cứng đá mềm rồi. Cám ơn bạn> Đường ta ta cứ đi nhà ta ta cứ xây ruộng ta ta cứ cày mặc kệ đời. Cứ làm theo điều mà mình nghĩ là phải cho cái chung.Đúng k ? Mà bạn cũng đừng lo. Chọn được một câu thơ dở nhặt đi một hạt sạn kà khó chứ k phải dễ đâu. K phải bạn bè k sẵn sàng cùng cầm chổi làm lao công với mình mà chính là họ cẩn trọng. Phải đọc kĩ đã cho thật hiểu tác giả đã. Nếu không thì còn tệ hơn. Vậy bạn cứ yên tâm. Hôm nay là tiếng kèn vào trận đã vang nhưng còn phải xung phong đã chứ. Còn tìm xem có địch k đã rồi mới bóp cò chứ. Mà cuộc thi kéo dài đến hết năm nay cơ mà. Nếu có lo chỉ klà lo cuói cùng k cs thơ ai dở hơn thơ mình thoi. Lúc ấy thì cừi đế rách mép thật đáy. Khà khà hì.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10317','kou2pl2hoqf7hd5m2igdpoqdc3','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-19 08:32:40','/a140152/thu-ngo-gui-hom.html')