GỬI MẠNH NGUYỄN VÀ MẠC KHAI TUÂN

Hẹn ra Bắc trước tết để cùng bạn lang thang mấy ngày nhưng rồi lại không ra được. Biết làm thế nào đc hả Mạnh Nguyễn và MK Tuân? Ta vãn bị những cơn gió hoang cuốn đi bất thình lình mà. Nghe nói miền Bắc trong những ngày này vẫn rét đậm rét hại mà rồi vừa có cảm giác nhớ thèm được hưởng lại những ngọn gió cắt da cắt thịt ấy vừa thương hai lão. Thân già da cóc liệu có trụ qua được những khắc nghiệt này k ? Thôi ta theo cái sk của MKT ta gửi tạm về mấy cái cảnh. Ảnh mặt ta. Ta tự chụp bằng ĐT vả trong này nóng kinh khủng mặc may ô suốt nên trong ảnh ta hơi …xí chứ ngoài đời ta vẫn …xinh như Lão Tử vậy. Và cứ coi như ta đang ngòi hóng café bên các bạn trong cái lều cỏ sực mùi mắm tôm của MNg nha. Gửi kèm luôn ảnh cây sung trong nhóm tứ quý ta mang từ bắc vào hồi năm ngoái. Ở miền đất mới chỉ ta là buồn thôi còn cây thì vẫn tươi hơn hớn. Lại đã đâm hoa kết trái nữa. Ơn giời. Nhòm nha

    

   

mamtom

binhvan

Mắm tôm là nhất kim sơn
Trà rào là nhất thằng bờm nước nam
Về đi đến bến vân sàng
mà xem cu nhếc xếp hàng bình văn

CÒM

MACHSQUES ơi. Tranh cao thấp kiểu Hợm... thì đúng là BÓTAYCHẤM... MẮM TÔM RÙI HỈ?

CÒM.NB

thì cũng là nói vậy thôi. Lo vậy thôi. Mà đâu phải lo cho mình rằng thì là từ nay sẽ k còn được khoác áo dân VNNB nữa? Lo là cái cảnh muốn cao hơn ng thì tìm cách chém ngang hoặc bắt ng khac ngồi xuống ấy thôi. Bởi nếu đã mạnh đã tài thì sông hồ biển rộng nước Nam và cả thế giới nữa nhảy xuống và bơi đi. Nếu đạt sự cao hơn xa hơn và hay hơn sẽ tất nhiên được mọi ng mến phục tôn vinh. Làm kiểu kia cái kiểu co cụm cát cứ đóng cửa nhà rồi mẹ con khen nhau rất nguy hiểm. Nó làm xấu và hạ thấp cái danh Giải thưởng VHNTNB đi. Vậy thì là con em NB là ng yêu VNNB tất cả sẽ đều xấu hổ bạn ạ.
Nhưng cũng như bạn nói có thể... đáy chỉ là một chuyện đùa của BCH HVHNT NB?!

Machsques

Nhìn gần nhìn xa?

Nhìn xa cứ ngỡ cây đa
Lại gần thì lại hóa ra rau rền
Cây cao thì bảo là trên
Cây thấp phải chịu thấp hèn cu ly
Ca làm chi thán làm chi
mặc cho lão "Hợm" tranh vì thấp cao

Một con dân quê Ninh BÌnh

Anh Còm ơi! Em cũng nghe tin như anh nghe được ấy. Nhưng anh cứ vui lòng nín thở chờ đợi đến khi nào ông chủ tịch Hội Văn nghệ Ninh BÌnh ra quyết định gửi đến cho anh (và nhiều văn nghệ sĩ quê Ninh Bình khác chứ chả riêng gì anh) thì hẵng coi là thật. Nhỡ trong cuộc họp có người họ nói đùa thì sao! Xưa nay đất và người NB quê ta vốn trọng nghĩa trọng tài lắm! Chả nhẽ những người lãnh đạo một hội văn chương lại thế ru? Giải giếc gì không quan trọng nhưng còn chữ nghĩa chữ tình?

tetuonglunggu

Suýt nữa

Áo rách là bởi bờ rào
Vợ "rách"* là bởi lão kao nó làm
Tuổi "năm mươi"* vẫn phi phàm
Suýt nữa kao phải bỏ nàng kao đi
-----------------------------------------
* Rách: từ Có trong một câu thơ rất hay ở bài Thơ: Cho người dưng ấy của nhà văn HoàngPhươngNhâm - "Tôi như áo rách te tua góc giường" để đối lai với bài"Tình khúc tuổi năm mươi" của Kao(KaoSon)

Còm

xa quê còn chiếc may ô
May chưa ra tiệm cầm đồ gán đi
Nhưng yên tâm nha Mạnh Nguyễn. Dù k đeo kính nhưng vẫn nhìn rõ Áo đỏ cuả ta vắt bờ rào đấy. Đừng sí sớn. Lão dạo này bỏ buôn mắm tôm rùi hay sao mà làm nhiều thơ tình thế ? Hơi bị... kinh!

Còm

XTh ơi đừng xui dại. Nghe có ng ở hVNNB đang đề nghị với ban chấp hành phải qĐ rằng thì là từ nay cấm chỉ những hV k còn sống trên đất nB gửi TP về dự thi nếu k sẽ mất phần các HV bản địa đó. Và cũng nghe nói BCH đã đồng ý thậm chí còn cao tay hơn mời các HV đó ra khỏi hội nữa kia. Đang nín thở đây.
Thôi thì cũng mừng cho bạn. cố bám lấy Hội kiếm thêm chút đỉnh làm lấy cái biệt thự mà rúc lúc về hưu nha. Hiii. Mà thơ của XT dạo này nghe vẫn sặc mùi son phấn nhỉ. Thế là giỏi. Đồng hồ chắc chưa điểm 6.30 ?

Mạnh Nguyễn

Gửi còm

Trên còn có chiếc may ô
Hỏi rằng: cái tiệm cầm đồ còn không?
Người mang đào bán chợ đông
Thấy Còm đi chợ bán sung mà buồn
Còn thời nào bán nào buôn
Hết thời đeo kính mà dòm trời cao
Không ra thì Nguyễn sẽ vào
Tìm chiếc "áo đỏ" bờ rào rách gai?

xuân thu

Gửi Lão Còm

Nhanh nhanh ra Bắc mà ăn Tết và dự giải VHNT Ninh Bình kẻo hết phần đấy. Em vưỡn chưa bị đuổi ra khỏi Hội anh ạ. CÒn "chơi được" dăm năm nữa mới về vườn cơ.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10317','6c9i8oubf6om65jf3tcsne19o1','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-19 14:10:41','/a276284/gui-manh-nguyen-va-mac-khai-tuan.html')