CHÀO XUÂN TÂN MÃO

             

             
             
   
 

Mấy hôm rồi ham vui nghe mấy bạn rủ đi Tây Ninh đi liền. Nhưng một lúc ngồi bên một khe suối nhỏ nhìn tảng đá và dòng nước lại bỗng dưng buồn. Đá thì cứng mà tròn nhẵn. Thì ra đá bị ăn đòn bởi dòng nước mềm đến... dịu dàng. Và cũng lại như thời gian vậy. Thời gian còn mềm hơn dịu dàng hơn vậy mà đã bào mòn bao thứ: Từ thân hình còm cỗi của ta đến niềm tin của ta tình yêu nơi ta đặt lòng tin vào con người... chao ôi cái sự dịu dàng mà nham hiểm. Lại thấy lo lo. Ta vào SG vậy là đã tròn một năm rồi. Tròn một năm phơi mặt ra với nắng gió SG. Liệu ta có đang mòn đi đang gỉ ra đang teo tóp lại ? và nghĩ cũng nên làm một vài dòng để ghi vào Nhật kí này... bởi lẽ.... biết đâu... thời gian như nước chảy nó bào mòn đi mất những gì ta đã có...

Hồi này năm ngoái chuyển cả nhà vào SG và để lại nỗi nhớ quê nơi xa. Câu thơ viết vội hồi ấy vẫn còn đó:

....

Thế rồi tôi bỏ xứ quê

Chạy theo thuốc lú bùa mê xứ người

Ném mình cho mấy cuộc chơi

Buồn vui mấy bận khóc cười bao phen

Mặt người như lạ như quen...

....

Còn bây giờ thì vẫn thế. THẤY ĐỜI LÀ NHỮNG ĐÁM ĐÔNG ...THẤY ĐỜI MÌNH LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI ... nghe nhạc Trịnh và buồn. Vẫn thấy thế. Vẫn những mặt người như lạ như quen. Tìm thấy mình trong cái số đông gần 10 triệu ng. Mà lại thấy bơ vơ. Như một hạt cát thôi mà không tìm được chỗ để lắng xuống. Chiều loang khói thuốc... lại nhớ quê. Nhớ những người bạn chiều gọi nhau í ới qua đt rủ di uống café. Mà có khi cũng chả gọi cho tốn tiền. Một cái tin nhắn 2.500đ: cf? vậy là hiểu. ngồi uống cf và nhìn ra đường phố ... Bây giờ cái hy vọng ở miền đất mới cuộc đời mình sẽ khác chỉ vẫn đang luẩn quẩn đâu đó? Trong khói bếp cạnh vỉa hè SG một chiều ngồi nhậu thịt chó với mấy gương mặt cũng hốc hác như mình ? Trong một nhà hàng sang trọng mà một người bạn làm quan quen tiêu tiền chùa dẫn vào? Và trong những đêm trăng đứng trên sân thượng nhìn về phương bắc?


        
    
Chiều nay chiều 30 tết. Năm Canh Dần đã qua và chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa thôi năm Tân Mão đang đến. Cái năm con Mèo gánh trên đầu chữ Tân. Khấp khởi mong những điều MỚI tốt đẹp hơn sẽ đến với mình và gia đình.


      
 
NĂM TÂN MÃO _ CẦU MONG QUỐC THÁI DÂN AN CHÚC TẤT CẢ BẠN BÈ TÔI - NHỮNG NGƯỜI TÔI YÊU THƯƠNG QUÝ TRỌNG MỘT NĂM MỚI VỚI NHỮNG HY VỌNG VÀ THÀNH CÔNG MỚI. CẦU MONG ĐỨC PHẬT TỪ BI BAN PHƯỚC ĐỂ YÊU THƯƠNG HẠNH PHÚC LUÔN THẤM ĐẪM ĐƯỜNG ĐỜI TA ĐI

        

     

    
                                             ĐÓN GIAO THỪA
omaichua

Không nên để thời gian bào mòn đi những gì đã có mà nó chỉ có thể bào mòn đi những gì không đáng nhớ phải không nhà văn? Năm Tân Mão em chúc anh chị và các cháu dồi dào sức khỏe ngập tràn hạnh phúc và đầy ắp niềm vui. Em bị mất ĐT nên mất luôn số của anh chị vả lại vừa qua em được lên chức MẸ CHỒNG nên quá bận mãi hôm nay mới chúc tết anh chị bằng cách này. Dịp ĐHNV nghe nói anh chị về NB mà chẳng thèm liên lạc với em?

kaoson- lão CÒM nb

Mỗi lần ta qua Ninh Bình
Chờ một tiếng gọi của ai để ngoái lại
Chỉ thấy bóng núi
Người xưa giờ đâu thấy
Núi cao
Chạy mãi về phương nam.anh TNT ơi KS đói quá nên phải đi kiếm ăn xa thôi.Lâu lắm rồi k gặp. Nay nghe giọng văn thấy vẫn... Ngang và đầy tình cảm. Cảm ơn anh nhiều nha. Bao giờ có dịp về Bắc sẽ đ cho anh

TNT

Gửi chàng Kao Sơn

Ninh Bình Với Thanh Hóa rất gần
Qua Quán Cháo là thành anh em
Bao phen uống rượu nghe tiếng dê kêu trong bụng
sao lại bỏ đi. Im lặng
tìm cảm hứng hay giận ai nơi xứ sở Nước Non

Mỗi lần ta qua Ninh Bình
Chờ một tiếng gọi của ai để ngoái lại
Chỉ thấy bóng núi
Người xưa giờ đâu thấy
Núi cao
Chạy mãi về phương nam.

Còm

Dau nam moi chuc lao va phu nhan cung tyoan gia an khang thinh vuong. rieeng laox nawm nay lamf tho hay hon nua bat dc car Meof

Mạnh Nguyễn

chúc tết gia đình nhà văn Ks-HPn

Lời tự sự chát chúa thi vị ngọt ngào...Nội dung chính luận khó được nhìn thấy vì một tứ thi che trở khuất lấp? vậy mới là Kaoson :
...
"Gầm gường chuột chạy
Tiếng mèo hoang rơi vỡ mái mhà
...
Bên sông hoa cải ngẩn ngơ
vàng vọt vầng trăng góa bụa

Là cái được cái có năm này của một năm tròn xa quê hương -Xứng để bạn bè người thân chúc mừng năm mới: cháu mạnh nguyễn xin chúc sức khỏe bà bạn Kaoson - HPnhâm cùng các cháu - Năm mới an khang thịnh vượng!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10317','ancd79nrc5mkni44633i9qp637','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-20 00:17:44','/a278454/chao-xuan-tan-mao.html')