NGHĨ LUNG TUNG 3

#

Tản mạn về nghề Văn:

Nhà văn đến với mọi người bằng Tác phẩm và đôi bàn tay trong sạch. Chỉ cần nghe hai chữ: Nhà văn là lập tức được mọi người tin cẩn quý mến nhận được sự trọng thị cảm mến ưu ái thân thiện hay chí ít thì cũng đem lại cho người khác cảm giác không phải đề phòng.

Nghề văn là nghề thử thách tột đỉnh Ý chí và Nghị lực

Điều đáng sợ nhất đối với Nhà văn là mỗi trang viết mỗi tác phẩm thiếu đi những Tư tưởng chỉ trần trụi sự mô tả: Mô tả chỉ để mô tả nghĩa là thể hiện cái nhìn thấy qua đôi mắt thủy tinh.

#

Có một điều hết sức thiêng liêng đó là Tâm hồn Việt. Tôi đã thấy một cụ già ăn xin xẻ bát cơm mình vừa xin được cho một đứa trẻ ăn xin khác. Tôi đã thấy những nhà văn nhà thơ chịu sống trong cảnh nghèo nàn nhưng vẫn cặm cụi viết ra những điều tốt đẹp nhằm hướng con người tới Chân -Thiện - Mỹ.

Tôi có một người bạn sinh sống và làm việc ở một nước có điều kiện sống cao hơn chúng ta hang trăm lần nhưng hàng ngày vẫn tranh thủ dành thời gian nghỉ đi quyên góp những bộ quần áo cũ đóng thùng gửi về cho những trẻ em nghèo ở một vùng núi nước ta.

Tôi cũng đã thấy những người dân bình thường liều mình trong cơn bão lũ bất chấp mọi nguy hiểm có thể đến với mình thậm chí đe dọa tính mạng mình lặn ngụp bơi trong dòng chảy xiết để cứu người khác. Từng nắm cơm từng gói mỳ tôm từng ngụm nước sạch từng manh áo khô được nghững người dân bị bao vây trong nước lũ chia nhau nhường cho nhau. …

Đó là Tâm Hồn Việt được cụ thể hóa bằng hành động

#

Sự sa sút về tinh thần ( đạo đức lòng tự trọng sự liêm sỉ…) cùng với sự đánh mất Phong tục tập quán các giá trị văn hóa… kinh khủng hơn rất nhiều những mất mát về vật chất. Một công ty một Doanh nghiệp lớn bị phá sản có thể đẩy một số đông người lâm vào cảnh thất nghiệp. Nhưng bằng sự giúp đỡ của cả cộng đồng của nhà nước… chúng ta có thể nhanh chóng cứu vãn được tình thế. Nhưng sự đánh mất những giá trị văn hóa nói trên thì không thể một sớm một chiều có thể tìm lại được. Dân tộc Do Thái là một dân tộc vĩ đại ( nhận xét của một nhà văn Nga)  Hàng trăm năm hang ngàn năm đân tộc ấy bị xua đuổi đàn áp ở mọi nơi mọi chỗ. Nhưng dân tộc ấy vẫn không đánh mất Tổ quốc mình. Tổ Quốc ở ngay trong lòng họ cùng với sự gìn giữ được những phong tục tập quán độc đáo.

 

Mạnh nguyễn

Dại lắm còm ơi

Lão đem cảnh sát dọa ta
Viết vầy...thử hỏi ai tha tội này?
Đã rồi chữ tốt văn hay
Sao còn gươm giáo múa may làm gì?
Vợ gọi thôi về ngay đi
Cơm no...bò cưỡi ngủ khì sướng không!

KOMF

Nghĩ nung tung beng ấy mà. Vả lại NV thật thì ai mà chả yêu mến? chả nhẽ dân TV thì k ? Thành lập hội mới báo cho biết mang vòng hoa đến chúc mừng nha

hoalucbinh

Anh Kòm hôm nay tâm chạng nhể. Mà anh Kòm cũng quá iu qúy nhà văn. Các nhà văn đọc bài này hạnh phúc lắm đây.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10317','b8u2d5p82f58kd1q5vukptvqa1','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-19 14:40:51','/a292654/nghi-lung-tung-3.html')