THÔI XIN DỪNG LẠI CUỘC CHƠI

By Nhà văn Kao Sơn

Thôi xin dừng lại cuộc chơi

Các anh ở lại  

còn tôi

tôi về !

Đéo vào nữa cảnh làm thuê

Chức danh khoác bậy

Trò hề lừa nhau

Nghĩa nhân?

Nước chảy chân cầu !

Duyên tình buông lưới

Chuyện đầu lưỡi thôi !

Văn chương ?

Chữ nghĩa ?

Giời ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii   !

Đã khổ như chó còn ngồi rình nhau

Còn làm cho đớn cho đau

Còn toan đào hố chôn sâu xuống bùn

 

Cũng vì một cái chức quèn

Ai ham nhận lấy

Tôi chuồn

Được chưa???????????

 Đúng ngày này 26 năm về trước thảm họa nổ lò phản ứng nhà máy điện nguyên tử Trecnobưn đỏ xuống nước Nga báo hiệu một điềm dữ: Nước Nga  XHCN sắp sụp đổ..

Ngày này cách đây 2 năm tròn Ta rời miền Bắc nhằm phương Nam hành hương và sau đó mọi buồn lo bực tức tiêu tan hết. Đất mới thổi vào hồn ta  niềm yêu mới. Ta bỗng lại thấy đời đáng yêu người đáng yêu

Ngày này năm này tháng này giờ này  ta ngồi chép lại bài thơ trên bài thơ làm ngày 26/4/2009

Nghĩ mãi và ngộ ra rằng Mỗi con ng là một hành tinh nhỏ đầy bí ẩn. Vũ trụ đầy bí ẩn. và Giời là lão già rất hay đùa một lối đùa rất khó nhận diện.

 

More...

NGHĨ LUNG TUNG 3

By Nhà văn Kao Sơn

#

Tản mạn về nghề Văn:

Nhà văn đến với mọi người bằng Tác phẩm và đôi bàn tay trong sạch. Chỉ cần nghe hai chữ: Nhà văn là lập tức được mọi người tin cẩn quý mến nhận được sự trọng thị cảm mến ưu ái thân thiện hay chí ít thì cũng đem lại cho người khác cảm giác không phải đề phòng.

Nghề văn là nghề thử thách tột đỉnh Ý chí và Nghị lực

Điều đáng sợ nhất đối với Nhà văn là mỗi trang viết mỗi tác phẩm thiếu đi những Tư tưởng chỉ trần trụi sự mô tả: Mô tả chỉ để mô tả nghĩa là thể hiện cái nhìn thấy qua đôi mắt thủy tinh.

#

Có một điều hết sức thiêng liêng đó là Tâm hồn Việt. Tôi đã thấy một cụ già ăn xin xẻ bát cơm mình vừa xin được cho một đứa trẻ ăn xin khác. Tôi đã thấy những nhà văn nhà thơ chịu sống trong cảnh nghèo nàn nhưng vẫn cặm cụi viết ra những điều tốt đẹp nhằm hướng con người tới Chân -Thiện - Mỹ.

Tôi có một người bạn sinh sống và làm việc ở một nước có điều kiện sống cao hơn chúng ta hang trăm lần nhưng hàng ngày vẫn tranh thủ dành thời gian nghỉ đi quyên góp những bộ quần áo cũ đóng thùng gửi về cho những trẻ em nghèo ở một vùng núi nước ta.

Tôi cũng đã thấy những người dân bình thường liều mình trong cơn bão lũ bất chấp mọi nguy hiểm có thể đến với mình thậm chí đe dọa tính mạng mình lặn ngụp bơi trong dòng chảy xiết để cứu người khác. Từng nắm cơm từng gói mỳ tôm từng ngụm nước sạch từng manh áo khô được nghững người dân bị bao vây trong nước lũ chia nhau nhường cho nhau. …

Đó là Tâm Hồn Việt được cụ thể hóa bằng hành động

#

Sự sa sút về tinh thần ( đạo đức lòng tự trọng sự liêm sỉ…) cùng với sự đánh mất Phong tục tập quán các giá trị văn hóa… kinh khủng hơn rất nhiều những mất mát về vật chất. Một công ty một Doanh nghiệp lớn bị phá sản có thể đẩy một số đông người lâm vào cảnh thất nghiệp. Nhưng bằng sự giúp đỡ của cả cộng đồng của nhà nước… chúng ta có thể nhanh chóng cứu vãn được tình thế. Nhưng sự đánh mất những giá trị văn hóa nói trên thì không thể một sớm một chiều có thể tìm lại được. Dân tộc Do Thái là một dân tộc vĩ đại ( nhận xét của một nhà văn Nga)  Hàng trăm năm hang ngàn năm đân tộc ấy bị xua đuổi đàn áp ở mọi nơi mọi chỗ. Nhưng dân tộc ấy vẫn không đánh mất Tổ quốc mình. Tổ Quốc ở ngay trong lòng họ cùng với sự gìn giữ được những phong tục tập quán độc đáo.

 

More...

NGHĨ LUNG TUNG 2

By Nhà văn Kao Sơn

# Có một số kẻ đang tìm cách tầm thường hóa những giá trị cao cả vĩnh cửu rồi ngông nghênh gọi đó là Cách mạng. Từ CÁCH MẠNG đang bị đồng nghĩa với sự soán ngôi lật đổ và ăn cắp. Sự bắt chước trơ trẽn cũng được tung hô lên thành sáng tạo và đổi mới đột phá. Sự bắt chước cũ người mới ta ( trong nhiều lĩnh vực kể cả văn chương !) đang hiện hữu được tôn sùng được coi là Sáng tạo! Đó là một tai họa

# Sự phủ nhận quá khứ bằng mọi giá bất chấp sự thật là một hành động vô liêm sỉ. Đó không phải là đổi mới là cách tân cách mạng mà là sổ toẹt – Một hành động vô đạo ! Chỉ có thể gọi là cách mạng khi nó được gắn liền với đổi mới nhằm làm cho tốt đẹp hơn. Nhiều người trong chúng ta đang chạy theo một thứ thực dụng thô bỉ. Một số không ít kẻ có chức quyền mang trong mình một trọng trách trước Tổ quốc và Nhân dân đã không ngần ngại phô bày những tấm gương xấu cổ vũ cho thứ chủ nghĩa đó. Họ nêu thành tích giả nói dối trắng trợn và cùng lúc trắng trợn biểu hiện những thèm muốn vật chất… Khi con người lấy vật chất để thể hiện giá trị của mình thì cũng là lúc họ họ thể hiện sự tha hóa về Tâm hồn và sự ngu xuẩn về nhận thức ý nghĩa thực của cuộc sống.

# Điểm khác nhau giữa Con Người và Con Vật hay nói cách khác điểm làm cho Con Người vượt lên thoát khỏi Con Vật ( Khởi nguyên ) chính là ở chỗ con người sống có khát vọng ( Khát vọng Hy sinh Khát vọng Cống hiến và Khát vọng Hoàn thiện ) !

More...

NGHĨ LUNG TUNG 1

By Nhà văn Kao Sơn

11.45ph 4/4/2011

 

# Có thể khốn khổ hơn nghèo hơn nhưng không đểu cáng không đê tiện không hèn. Nhân cách Người vẫn được gìn giữ đó chính là nét Đẹp nhất của thời đại mà ta phải vươn tới để sống.

# Sự vô luân tôn sùng đồng tiền tôn sùng quyền uy chức tước tôn sùng lối sống chỉ dựa trên những ham muốn tầm thường thói phù phiếm nhất thời CỦA KHÔNG ÍT KẺ làm tôi cảm thấy đau đớn. Chúng đang PHÁ đang BÔI BẨN lên hai tiếng CON NGƯỜI

# HiỆN nay có rất nhiều người chỉ quan tâm đến ranh giới mảnh vườn nhà họ mà không quan tâm đến Biên giới của Tổ Quốc. Sáp nhập và thống nhất bị lên án. Người ta chỉ thích chia nhỏ càng nhỏ càng tốt và ngụy trang nó bằng những mỹ từ to tát: Phát huy tính độc lập tự chủ tự cường…

# Khi chúng ta tiến hành hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ công dân của chúng ta đi ra nước ngoài tiếp xúc với người nước ngoài ( kể cả Pháp và Mỹ !) chúng ta đều được họ kính trọng. BỚI KHI ĐÓ CHÚNG TA MANG TRONG MÌNH MỘT TƯ TƯỞNG MỘT KHÁT VỌNG. Còn bây giờ trước con mắt của nhiều người nước ngoài một số không nhỏ trong chúng ta đang xuất hiện  trong tư cách của một kẻ a dua ăn xin học đòi đầy thèm muốn. Thèm muốn khác với khát vọng. Và như thế họ không còn nhân cách nữa. Tôi thấy bị sỉ nhục

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10317','og90fkgfmjvgs202fgtm4cvs87','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-19 07:47:45','/ac40111/ngh-lung-tung.html')