GỬI MẠNH NGUYỄN VÀ MẠC KHAI TUÂN

By Nhà văn Kao Sơn

Hẹn ra Bắc trước tết để cùng bạn lang thang mấy ngày nhưng rồi lại không ra được. Biết làm thế nào đc hả Mạnh Nguyễn và MK Tuân? Ta vãn bị những cơn gió hoang cuốn đi bất thình lình mà. Nghe nói miền Bắc trong những ngày này vẫn rét đậm rét hại mà rồi vừa có cảm giác nhớ thèm được hưởng lại những ngọn gió cắt da cắt thịt ấy vừa thương hai lão. Thân già da cóc liệu có trụ qua được những khắc nghiệt này k ? Thôi ta theo cái sk của MKT ta gửi tạm về mấy cái cảnh. Ảnh mặt ta. Ta tự chụp bằng ĐT vả trong này nóng kinh khủng mặc may ô suốt nên trong ảnh ta hơi …xí chứ ngoài đời ta vẫn …xinh như Lão Tử vậy. Và cứ coi như ta đang ngòi hóng café bên các bạn trong cái lều cỏ sực mùi mắm tôm của MNg nha. Gửi kèm luôn ảnh cây sung trong nhóm tứ quý ta mang từ bắc vào hồi năm ngoái. Ở miền đất mới chỉ ta là buồn thôi còn cây thì vẫn tươi hơn hớn. Lại đã đâm hoa kết trái nữa. Ơn giời. Nhòm nha

    

   

More...

GỬI BẠN K14 MÁY ĐIÊN- BÁCH KHOA HÀ NỘI

By Nhà văn Kao Sơn

      Ra Hà Nội họp HNV lại đúng vào dịp lớp Máy điện 69 trường Bách khoa Hà Nội họp ngày truyền thống hàng năm 15/10. Được gặp bạn bè cùng ngồi với nhau ôn lại những năm tháng gian khổ nhưng cũng là những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời: Những năm tháng là sinh viên dưới mái trường ĐHBK thân yêu. 
        


Nhiều cảm xúc đẹp. Nhiều niềm vui. Trong số 32 SV ngày đầu tựu lớp sau năm năm học trừ một số nửa chừng ba lô lên đường đánh Mỹ còn lại 24 SV tốt nghiệp cuối cùng  bước ra đời chỉ mình tôi trở thành nhà văn Lê Sơn ( Thanh Hóa ) sang ngành công an giờ là Đại tá một số hy sinh trên chiến trường còn lại phần đa vẫn chung thủy với ngành học cũ  thành đạt: Người Giám đốc người Tổng giám đốc người chuyên viên cao cấp người là Anh hùng lao động thời kì đổi mới...và các bạn đều rất Hạnh phúc. Và cũng những thoáng buồn. Nhìn bạn bè một thủa nghĩ lại ngỡ thấy như chỉ mới đây thôi vừa cùng nhau lên giảng đường cùng nhau đi đắp đê sông Đuống đi phục vụ quân đội năm 1971- 1972. Nhớ những ngày máy bay Mỹ đánh vào trường phải đi sơ tán trên Hà Bắc. Bây giờ phần lớn ai cũng đã tóc chuyển màu. Nhớ B6 và những câu thơ viết thủa ấy:
               ....
               Cô gái áo đen lúm tròn trên má nhỏ
               Cây hoa sữa áp kề bên cửa sổ
               Mùa này vẫn trổ sai bông.
               Khi xa rồi lòng mới hiểu thêm
               Mới biết yêu những ngày xưa vụng dại
               Ta xa cách
               Và để rồi mãi mãi
               Giữ lòng mình đứng lại với thời gian...
Vâng. Hỡi Máy điện 69. Lòng tôi mãi mãi bên Người
             

More...

RA BĂC

By Nhà văn Kao Sơn

Ra Bắc mấy ngày họp vớí BCH HNV đi cùng đoàn ĐB HNV TP HCM đến tặng sách ban TC và dự mít tinh Lễ hội Ngàn năm Thăng Long Hà Nội xong là bay vội về NB. Gặp mấy anh em bạn bầu thân thiết ngồi với nhau để lấy lại kk văn chương.... mấy ngày rồi đi. Cũng có vài ý tưởng nổ ra trong dịp đi này nhưng cứ tạm ghi lại đây mấy bức ảnh gọi là rồi tính sau..


CT Hội nhà văn TP HCM Lê Quang Trang tặng sách ban tc Lễ hội

Bên tượng đài Vua Ly Thái Tổ cạnh hồ Gươm

Bạn bầu NB: từ trái sang: nhà NCST Lã Dăng Bật- nhà thơ Mạnh Nguyễn-  Còm và Nhà thơ Mạc Khải Tuân
Tất cả đều đang có những âm mưu ghê gớm nhưng .... bí mật. Cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ.

More...

THƠ TRƯƠNG MINH PHỐ

By Nhà văn Kao Sơn

 

T ôi có người bạn Thơ: Nhà thơ Tr ương Minh Phố Hội viên HNVVN. Trương Minh Phố Hiện vẫn còn lắm đam mê với đời lắm. Anh vẫn là chủ tịch HĐQT của một công ty. Vừa làm thứ công việc nặng nhọc ấy lại vừa làm thơ mới biết TMP bản lĩnh đến ngần nào. Tôi yêu thơ anh yêu cái chất giản dị mà cũng không ít tầng lấp trong những câu thơ anh. KAOSON.VNWEBLOGS.COM Xin giới thiệu cùng bạn bè thân quý mấy bài thơ mới của TMP- Những bài chắc sẽ có mặt trong tập thơ thứ 5 của anh sẽ ra đời vào năm sau.

 

             
              

More...

CẦN HƠN NỮA MỘT CÁI NHÌN NHÂN VĂN MỘT LỐI ỨNG XỬ VĂN HÓA

By Nhà văn Kao Sơn

 

                                                                        Nhà văn Kao Sơn

Đi dự đại hội NVVN lần 8 về do bị công việc cuốn vào ngay nên mãi đến hôm nay nhân ngày Quốc Khánh được nghỉ dài tới 4 ngày nên mới rảnh rang tý chút lướt qua mấy trang báo mạng. Thì ra việc Hội NVVN tổ chức ĐH lần 8 đã nhận được sự quan tâm rộng rãi của rất nhiều cá nhân nhiều giới và các tổ chức xã hội. Nhiều báo Mạng của cả tập thể tổ chức hay trên các trang Blogs cá nhân đã đưa tin dành cho ĐH nhiều trang bài với những tin tức sự kiện được cập nhật khá đầy đủ phong phú về tất cả những gì kể từ khi sắp đang diễn ra trong quá trình chuẩn bị tiến hành và cả những dư âm sau khi ĐH kết thúc. Chưa nói đến những khen chê đúng sai được hình thành từ những ý thức hệ những góc nhìn khác nhau chỉ riêng điều đó thôi cũng đã nói lên sự kì vọng và quan tâm của dư luận đối với ĐH nói riêng và đói với nền văn học nước nhà noí chung. Một tín hiệu đáng mừng.

More...

MỘT THOÁNG VU LAN

By Nhà văn Kao Sơn

 

Gió cợt nhả

Mây ỡm ờ

Kẽ liếp thưa

 Hấp háy

Gầm giường chuột chạy

Tiếng mèo hoang rơi vỡ mái nhà

Vại ăm ắp

 nước

Nuốt cơn khát

Lửa nung

Ngực trần

 bỏng rát

Bên sông Hoa cải ngẩn ngơ

Vàng vọt vầng trăng góa bụa

More...

KHOE CÙNG THIÊN HẠ

By Nhà văn Kao Sơn

Mấy bữa rồi thoát chuyện áo cơm theo thiên hạ ra Hà Nội dự Đại Hội Nhà Văn VN. Oai chí chết. Được gặp bạn bầu. Mừng vì cũng còn dăm ba người nhớ . Chuyện đại hội chẳng dám khoe ra đây bởi lẽ.... ai cũng hiểu chỉ nhiều người không hiểu. Còn lại được rảo cẳng về thăm NB quê cũ nữa. Cũng vẫn thấy còn nhiều bạn. Bữa cơm bạn tiễn ngồi nhìn nhau mà muốn... ngẩn ngơ. Muốn khóc. Mà thôi...Chuyện dài lắm. Viết được một bài thơ chộp được mấy cái ảnh khoe nhanh lên đây nha.Mai lại bị gậy đi Trà Vinh rồi...

alt src=http://kaoson.vnweblogs.com/gallery/10317/previews-med/IMG_5244.jpg
tại ĐH
alt src=http://kaoson.vnweblogs.com/gallery/10317/previews-med/_MG_5521.jpg
ảnh chụp từ chùa Thiên Mụ - Huế
alt src=http://kaoson.vnweblogs.com/gallery/10317/previews-med/_MG_5603.jpg
Nghĩ mình mà gớm cho mình thật
Thế cũng xế lô cũng người hầu
                              ảnh chụp trong thành nội- Huế

 

 

Byeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee nha !

More...

LÝ NGỰA...SAY !

By Nhà văn Kao Sơn

 

Có con ngựa

Ngựa ô

Đường xa

Tung bụi mù


Có đôi Mắt nai

Duỗi chân dài

Phi trên nền nhạc

Nụ cười mộng du


Có bước chân trần


Có cái nhìn


Cơn khát

Tức ran lồng ngực


Chiều hoang khói thuốc

Có anh chàng

Say

More...

ĐÁ XÁM MỒ CÔI

By Nhà văn Kao Sơn                         Em như cánh lá
                         Rỗng bay phương trời
                         Mình ta đá xám
                         ven chiều... mồ côi                              

More...

ĐÊM HỘI NÕ NƯỜNG ( trong tập Quán Hoang Tưởng )

By Nhà văn Kao Sơn

 

Ngay cả các cụ cao niên nhất trong làng cũng không ai biết rõ Lễ hội Nõ Nường có tự bao giờ chỉ biết cứ hai năm một lần nhằm năm nhuận đến hai tám tháng hai âm lịch là Hội diễn ra: Hội rước linh tượng Nõ và Nường - Sự mô phỏng hai cái đặc trưng riêng nhất của đàn ông và đàn bà.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10317','dcj83f2hgfeagp5hrus1ek5np0','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-19 14:43:28','/news/page-3.html')