Thế giới nghiêng

By Nhà văn Kao Sơn

 

 

 "Trái đất đang chu du trong vũ trụ trên một trục nghiêng Hai ba phảy năm độ và như vậy hiển nhiên chúng ta cũng đang sống trong một thế giới nghiêng". - Tiếng cô phát thanh viên vừa dứt một ý nghĩ loé lên trong đầu Khải bật đứng dậy: Arơka! Anh buột reo lên thành lời reo như Acsimet vĩ đại khi tìm ra lực đẩy!

More...

Gửi người chưa biết mặt

By Nhà văn Kao Sơn

hôm nay Quốc toản- nhóm thơ Xứ Đoài mượn Blog của bác Kaoson xin gửi tặng các ban chat (mà tôi có thể nhớ có thể quên) bài thơ : GỬI NGƯỜI CHƯA BIẾT MẶT để các bạn thấy yêu cuộc đời này và làm cho cư dân trên mạng có một chút tình dù chỉ là giây phút dù chỉ là "ảo"!

More...

Vọng tiếng Từ Quy

By Nhà văn Kao Sơn

 

Tặng cụ ăn mày khi cụ đến thăm Hội văn nghệ

Đồng thân tặng Trần Quý Quốc Toản cùng các bạn thơ Xứ Đoài

Post mấy cái ảnh để nhớ về TST Đồng Mô nhé

More...

Người tình trong mơ

By Nhà văn Kao Sơn

 

Trong phòng có hai người chị và anh. Họ không có tên hay đúng hơn có nhưng điều đó chẳng nói lên điều gì cả.Anh mở đầu bằng Nguyễn Văn... còn chị thì Đỗ Thị.... Rõ vớ vẩn. Đời thường có đến hàng ngàn vạn cái tên như vậy. Nó rất dễ gây cho người ta sự nhầm lẫn. Vậy để khỏi bị nhầm lẫn ta cứ gọi họ là Anh và Chị - Một đại diện cho phái nam một đại diện cho phái nữ- Một cách gọi đầy tính đặc trưng.
 

More...

Thư ngỏ gửi Hợm

By Nhà văn Kao Sơn

 

Thư ngỏ gửi Hợm

Vừa qua tôi có mở trên trang Blogs cá nhân của tôi một cuộc thi tạm lấy tên là Thi bình và chọn những câu thơ dở. Về chi tiết xin bạn đọc gần xa tham khảo trên mạng qua địa chỉ KAOSON.VNWEBLOGS.COM.

 Kể từ khi tôi đang tin này lên mạng chỉ với thời gain chưa đầy một tuần đã có thư và ý kiến của nhiều bạn văn chương gửi đến động viên có khích lệ có và có cả những lo láng rất chân thật cho tôi ( tôi vẫn giữ nguyên trong phần Comment của thư mục ).Trưa nay tôi mở trang blogs của mình và nhận được một tin nhắn với tên HỢM xuất hiện ở phần tên của người gửi góp ý với nội dung xin phép được cop ra đây cho khách quan:

More...

Thi BÌNH và CHỌN NHỮNG CÂU THƠ DỞ

By Nhà văn Kao Sơn

 

Thi BÌNH và CHỌN NHỮNG CÂU THƠ DỞ


Nhằm thực hiện nghị quyết 23 của Bộ Chính trị Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới Ngày 13 tháng 10 năm 2008 vửa qua tại thành phố Ninh Bình tỉnh Ninh Bình Hội nhà văn Việt Nam đã tổ chức cuộc hội thảo bàn về Nâng cao tính chuyên nghiệp của văn học. Hơn một trăm nhà văn thuộc các tỉnh phía bắc đã được mời tham dự.

        Tôi - Nhà văn Kao Sơn- đã có bản t ường trình về cuộc hội thảo này khá chi tiết gửi tới hai tờ báo và tạp chí là báo Văn nghệ của Hội nhà văn và Diễn đàn văn nghệ của UBLH CHVHNT VN nhưng... rất tiếc là k được sử dụng.

More...

Hậu mùng 8 tháng 3

By Nhà văn Kao Sơn

 

Hum qua mùng 8 tháng 3. Hôm nay mùng 9. Làm một cái tổng kết cho rôm trò nghe. Thì ở ta cái gì mà sau phát động lại chả có tổng kết. Nhưng nói trước theo thông lệ nhà nước chỉ một phần cho ra vẻ hoàng tráng và ấn tượng thui đấy dứt khoát không có tiệc mặn tiệc nhạt gì đâu.

More...

Thơ thay hoa 8-3

By Nhà văn Kao Sơn

 

Thơ thay Hoa 8-3Còm tui mấy nay thấy xã hội đàn ông náo loạn. Người ta hớt hải chạy tới các cửa hàng bán đồ lưu niệm các cửa hàng hoa ... Ở nhà thì vợ và con gái tự dưng đổi tính đổi nết đang dịu dàng và đầy vẻ cam chịu bỗng chả biết nghe ai nhất lọat dương dương tự đắc tự coi mình là con cháu bà Trưng bà Triệu...suốt ngày véo von: Phụ nữ nhà ta vốn xưa nay anh hùng. Ngước mặt nhìn chồng chẳng một giây lao lúng... và liếc Còm tui với cái nhìn dành cho một miếng tóp chanh. Còm tui lòng đầy hoang mang.

More...

vụ án kỳ lạ

By Nhà văn Kao Sơn

 

                  VỤ ÁN KỲ LẠ

                                                                 

           Tin thành phố mở phiên toà xét xử X nhà viết lập trình phần mềm chiêm tinh giỏi nhất trần gian đã làm thành phố rơi vào cảnh hỗn loạn kinh khñng. Ngay từ mấy ngày trước giao thông hoàn toàn bị tắc nghẽn. người từ các ngả đổ về đông đến nỗi các chủ tiệm ăn mặc dù đã tăng giá thực phẩm lên gấp mười lần vẫn không đủ để cung cấp. Người đến muộn không tìm được chỗ trọ đã phải căng màn ngủ ngay dưới lòng đường. Ô tô rú còi lái xe chửi đổng và ông giám đốc sở Cảnh sát giám đốc sở Giao thông bị cách chức vì đã không kiểm soát nổi trật tự thành phố.

More...

Đã từng

By Nhà văn Kao Sơn
Đi lang thang - Chộp lung tung Tại Mèo vạc- HG

Tặng MKT

Đã từng rong chơi với gió
Đã từng vấp ngã bươu đầu
Đã từng bị người bắt nạt
Đã từng...
Thì có sao đâu !?

Càng đau nỗi đời quay quắt
Càng dày hai chữ Nghĩa - Nhân
Ta lại về chơi với cỏ
Rập đầu tạ đức cao xanh

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10317','mgr0a3fvekhbkasl9p72vpb3t7','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-19 13:35:10','/news/page-7.html')